Hướng Dẫn Cách Xin Học Bổng Du Học Trung Quốc Thành Công 100%

Trung Quốc là một trong những cường quốc kinh tế và trung tâm văn hóa hàng đầu thế giới, đồng thời sở hữu nền giáo dục chất lượng bậc nhất hiện nay. Do đó, Trung Quốc mỗi năm đều thu hút một lượng lớn du học sinh xin học bổng để đến đây tham gia du học và nghiên cứu. Vậy đâu là cách xin học bổng du học Trung Quốc hiệu quả nhất hiện nay? Hồ sơ xin học bổng cần phải chuẩn bị những gì? Mời bạn đọc cùng Kayac theo dõi ngay qua bài viết này để có cái nhìn bao quát nhất về chủ đề này nhé!

Cách xin học bổng du học Trung Quốc

Ở nội dung đầu tiên, chúng tôi sẽ đề cập đến cho bạn đọc về một số thông tin cần thiết trước khi nói về cách xin học bổng du học Trung Quốc làm sao để tăng tỷ lệ đậu. Đó là:

Điều kiện xin học bổng

Bước đầu tiên trong cách xin học bổng du học Trung Quốc, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau:

 • Độ tuổi: Tuổi tối đa cho các cấp học là 25 cho hệ đại học, 35 cho cấp thạc sĩ và 40 cho cấp tiến sĩ.
 • Bằng cấp: Đối với hệ đại học, bạn cần có bằng tốt nghiệp cấp 3. Đối với cấp thạc sĩ, yêu cầu là bằng tốt nghiệp đại học và cho cấp tiến sĩ, cần có bằng tốt nghiệp thạc sĩ.
 • Quốc tịch: Học bổng mở cho sinh viên từ mọi quốc gia, nhưng ưu tiên sẽ được xem xét đối với sinh viên từ các quốc gia trên thế giới.
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: Việc có chứng chỉ HSK hoặc IELTS, TOEFL sẽ được ưu tiên. Điều này cho thấy khả năng tiếng của bạn, đặc biệt quan trọng khi xin học bổng.

Điều kiện xin học bổng du học Trung Quốc

Xem thêm: Nguồn hàng phụ kiện máy tính Trung Quốc chính hãng

Hồ sơ xin xét học bổng

Bước thứ hai trong cách xin học bổng du học Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị một hồ sơ đầy đủ gồm các tài liệu sau:

 • Thư giới thiệu: Một bức thư ngắn giới thiệu về bản thân, nhấn mạnh về mong muốn học tập và nghiên cứu tại Trung Quốc (viết bằng tiếng Trung).
 • Bằng tốt nghiệp: Thành tích cao nhất đã đạt được, cần được dịch công chứng sang tiếng Anh hoặc tiếng Trung.
 • Bảng điểm: Đây là căn cứ chứng minh năng lực của bạn. Bảng điểm của bạn nên dịch công chứng sang song ngữ.

Hồ sơ xin xét học bổng Trung Quốc

 • Kế hoạch học tập và nghiên cứu: Một bản kế hoạch chi tiết về những gì bạn dự định học và nghiên cứu tại Trung Quốc.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe: Tài liệu này cần được cung cấp theo yêu cầu của Lãnh Sự Quán hoặc Đại Sứ quán.
 • Chứng chỉ tiếng Trung HSK (nếu có): Nếu bạn đã có chứng chỉ này, hãy đính kèm vào hồ sơ để tăng tỷ lệ đậu học bổng hơn.

Thời gian xét tuyển cho việc du học

Bước cuối cùng trong cách xin học bổng du học Trung Quốc là bạn cần chú ý lịch xét tuyển học bổng để nộp hồ sơ đúng hạn. Lịch trình học tập ở Trung Quốc được chia thành hai kỳ chính: kỳ học vào mùa thu và kỳ học vào mùa xuân.

 • Kỳ học vào mùa thu: Bắt đầu vào đầu vào tháng cuối cùng của quý 3 hằng năm. Các trường đại học ở Trung Quốc thường nhận hồ sơ từ đầu tháng 2 đến hết tháng 3. Quá trình xét tuyển hồ sơ du học Trung Quốc kéo dài đến từ 90 ~120 ngày,sau đó các trường thường công bố kết quả trúng tuyển. Nếu bạn trúng tuyển, bạn sẽ có chuẩn bị mọi thứ để bắt đầu chương trình học của mình vào tháng 9 .

Thời gian xét tuyển học bổng du học Trung Quốc

 • Kỳ học vào mùa xuân: Thường có quá trình nộp hồ sơ bắt đầu từ tháng 10 đến tháng 11, với hạn cuối vào đầu tháng 1. Kết quả thông báo trước cuối tháng 1. Nếu bạn được chọn, kỳ học này sẽ bắt đầu vào tháng 2 hoặc tháng 3.

Xem thêm: Phương Pháp Nhập Nguồn Hàng Đồng Hồ Treo Tường Giá Rẻ Tận Xưởng Trung Quốc

Một số loại học bổng du học Trung Quốc phổ biến hiện nay

Dưới đây là 4 cách xin học bổng du học Trung Quốc phổ biến mà du học sinh cần phải biết:

Học bổng toàn phần từ chính phủ (CSC)

Học bổng toàn phần từ chính phủ Trung Quốc (CSC – China Scholarship Council) là cơ hội quý báu dành cho sinh viên quốc tế muốn theo đuổi học tập và nghiên cứu tại các trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc.  Đây là một trải nghiệm tuyệt vời để phát triển kỹ năng, kiến thức và mở đầu cho một hành trình học tập và nghiên cứu đầy triển vọng của du học sinh.

Học bổng chính phủ CSC

Lợi ích dành cho du học sinh:

 • Miễn phí tất cả tiền học và tạm trú tại ký túc xá trong suốt quá trình học.
 • Trợ cấp hằng tháng từ 2500~3500 CNY (tùy theo học vị).

Học bổng từ Viện Khổng Tử

Học bổng từ Viện Khổng Tử là một cơ hội đặc biệt cho những người muốn khám phá sâu hơn về văn hóa và lịch sử Trung Quốc. Được tạo ra để khuyến khích sự hiểu biết về triết học và di sản của Khổng Tử, học bổng này không chỉ tài trợ cho việc học tập mà còn tạo điều kiện để nghiên cứu sâu rộng về triết lý và đóng góp vào sự hiểu biết toàn cầu về di sản văn hóa.

Học bổng du học từ Viện Khổng Tử

Lợi ích dành cho du học sinh:

 • Miễn 100% học phí tại trường.
 • Miễn 100% học phí tại ký túc xá.
 • Được trợ cấp lên đến 1.700 CNY.

Xem thêm: Nguồn hàng tay cầm chơi game điện thoại Trung Quốc chất lượng, giá rẻ

Học bổng đến từ các Tỉnh và Thành phố

Học bổng này được chính các đơn vị trong tỉnh, địa phương cấp cho du học sinh nhằm mục đích tạo điều kiện để thu hút “nhân tài” về cho các trường địa phương. Khuyết điểm lớn nhất của học bổng này đó là du học sinh chỉ có thể đến trường mà tỉnh, Thành phố đã chỉ định.

Học bổng du học từ các Tỉnh và Thành phố

Lợi ích dành cho du học sinh:

 • Miễn giảm học phí và chi phí ký túc xá.
 • Được phụ cấp và du lịch cùng nhà trường.

Học bổng cấp do các trường Đại học

Học bổng Trung Quốc cuối cùng đến từ các trường Đại học. Để có thể nhận được loại học bổng này bạn cần nộp hồ sơ và xin ứng tuyển, phỏng vấn qua nhiều khâu và phải biết canh thời điểm sao cho thích hợp nhất.

Học bổng từ các trường đại học Trung Quốc

Lợi ích dành cho du học sinh:

 • Giảm học phí từ 50~100% (tùy trường hợp).

Xem thêm: Nguồn hàng chân váy Quảng Châu giá sỉ cho dân buôn

Nên tìm hiểu các thông tin và cách xin học bổng du học Trung Quốc ở đâu?

Bên cạnh việc tìm hiểu về cách xin học bổng toàn phần du học Trung Quốc thì bạn nên thường xuyên theo dõi những kênh thông tin chính thống mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để nắm rõ cách xin hoặc thời gian xét tuyển của từng loại học bổng:

 • Trang web của các trường Đại học: Trên các trang web của trường, bạn có thể tìm thấy thông tin về các chương trình học bổng hoặc hỗ trợ tài chính. Một số trường thậm chí cung cấp ưu đãi học phí cho sinh viên mà không yêu cầu quá trình xét tuyển khắt khe. Tuy nhiên, học bổng từ các trường thường không che hết học phí, thường chỉ giảm từ 50% trở xuống.

các kênh thông tin về cách xin học bổng du học Trung Quốc

 • Trang tin của Đại sứ quán các nước: Chính phủ các nước thường có nhiều chương trình học bổng để tạo điều kiện cho việc trao đổi văn hóa. Những chương trình này có thể kéo dài từ vài tuần đến cả vài năm cho các khóa học thạc sĩ hoặc tiến sĩ.
 • Công ty tư vấn du học: Các công ty này thường có thông tin về chương trình học bổng của các trường đại học và có nhiều mối quan hệ với chúng. Họ có thể giúp bạn tìm kiếm thông tin về cách xin học bổng du học Trung Quốc, đồng thời hỗ trợ bạn làm hồ sơ xin xét học bổng. Tuy nhiên, lựa chọn học bổng có thể hạn chế do công ty chỉ hợp tác với một số trường đại học cụ thể.

Hiện tại bạn đang có đam mê về việc săn học bổng để du học tại Trung Quốc nhưng lại chưa biết bắt đầu từ đâu thì có thể tham khảo ngay Trung tâm Hoa ngữ Đông Phương. Khi đến đây, trung tâm sẽ hỗ trợ bạn về lộ trình học tiếng Trung sao cho nhanh, gọn cũng như chuẩn nhất hiện nay để bạn có thể hoàn thiện phần ngoại ngữ của mình và chắp cánh ước mơ du học của mình.

Trung tâm Hoa ngữ Đông Phương

Hoa ngữ Đông Phương khai giảng các khóa học cho mọi trình độ để đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của học viên, bao gồm: khóa tiếng Trung giao tiếp thương mại, khóa tiếng Trung du học, khóa luyện thi HSK, khóa tiếng Trung xuất khẩu lao động,… Phương pháp giảng dạy tại trung tâm tập trung vào phản xạ giao tiếp, áp dụng giáo trình quốc tế cùng với đội ngũ giảng viên chất lượng, kết hợp giáo viên người Trung Quốc trực tiếp và giáo viên người Việt Nam có kinh nghiệm.

Bên cạnh đó, trung tâm có cơ sở vật chất hiện đại, đảm bảo môi trường học tập thoải mái và tiện nghi với phòng học trang bị máy lạnh, TV, và nước uống. Điều này giúp tạo điều kiện thuận lợi và đảm bảo chất lượng cho quá trình học tập của học viên.

Thông tin liên hệ:

 • Cơ sở 1: Số 956, Tỉnh lộ 43, Phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, TP. HCM
 • Cơ sở 2: Số 270/07, Đường Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
 • Cơ sở 3: Làng Đại học, Đại học Quốc gia TP. HCM, P. Đông Hòa, TP. Dĩ An, Bình Dương
 • Điện thoại: 0976 953 674
 • Email: [email protected]
 • Website: tiengtrungcaptoc.vn

Cách xin học bổng du học Trung Quốc đã được chúng tôi giới thiệu đến cho quý độc giả thông qua bài viết trên. Hy vọng rằng bạn đã lựa chọn cho riêng mình một loại học bổng du học Trung Quốc và từ đó nỗ lực, phấn đấu học tập để đạt được và có hành trình du học với những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Xem thêm nhiều thông tin về thủ tục visa, kinh nghiệm du học Trung Quốc tại duhocptsun.edu.vn để cập nhật thêm nhiều tin tức du học mới nhất nhé!

Xem thêm: Học data analyst ở đâu? Top 10 đơn vị đào tạo tốt nhất hiện nay