Top 10 game học từ vựng tiếng Anh bổ ích, hay nhất

Ai cũng biết tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới và nhiều người đang học ngôn ngữ này. Nhưng không phải ai cũng tìm thấy phương pháp học ngôn ngữ này hiệu quả. Nếu như bạn mới bắt đầu học hoặc đang chật vật trong việc tìm kiếm phương pháp phù hợp với bản thân để ghi nhớ từ vựng trở nên dễ dàng, hãy tham khảo cách học thông qua trò chơi. Dưới đây Kayac sẽ giới thiệu top 10 game học từ vựng tiếng Anh hay nhất để bạn tham khảo và trải nghiệm.

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua trò chơi

Học tiếng Anh qua game là một phương pháp học hay mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Dưới đây sẽ là một vài lợi ích mà phương pháp này mang lại cho người hoc:

  • Học tiếng Anh chủ động và thời gian linh hoạt
  • Đa dạng các tập tin định dạng
  • Không có áp lực cảm thấy khi học tiếng Anh
  • Tăng khả năng phản xạ và xử lý
  • Tiếp thu và nhớ từ vựng hiệu quả hơn

Top 10 game học từ vựng tiếng Anh hay nhất

Hiện nay có rất nhiều trò chơi ứng dụng để học tiếng Anh trực tuyến trên mạng đã ra đời. Tuy nhiên, để chọn một tựa game thực sự giúp bạn vừa học vừa chơi thì rất khó.

Wordscapes

Wordscapes là một trò chơi học từ vựng tiếng Anh khá thú vị. Với trò chơi này, người chơi sẽ phải điền các ký tự thích hợp vào ô trống để phù hợp với số lượng chữ và các chữ cho trước để thành một từ có nghĩa. Wordscapes chủ sở hữu đồ họa bắt mắt âm thanh sống động giúp nâng cao khả năng của người chơi.

Wordament

Wordament là game học từ vựng tiếng Anh có lối chơi với các ma trận gồm nhiều chữ cái. Việc của người chơi là kéo thả các chữ cái theo thứ tự cho sẵn để tạo thành từ có nghĩa. Đây là trò chơi có giới hạn thời gian vì thế khi tham gia trò chơi bạn không chỉ được học tiếng Anh mà còn được luyện phản xạ nhanh tiếng Anh.

Word Cookies

Word Cookies là game giúp nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn qua việc đưa ra rất nhiều thử thách. Bạn sẽ nhận được một chảo bánh với những chiếc bánh quy chứa các ký tự chữ cái. Công việc của bạn là phải đổ đầy lọ bánh quy của nhân vật Jack theo các gợi ý.

Episodes

Episodes là một trò chơi mang đến cho bạn trải nghiệm được thử thách bản thân. Đây là game nhập vai cô cùng hấp dẫn và lôi cuốn. Khi tham gia chơi game bạn sẽ được lựa chọn nhân vật muốn hóa thân. Sau đó bạn sẽ được dẫn vào một câu chuyện gần gũi với cuộc sống tại đó sẽ xảy ra những tính huống thú vị.

Khi đó bạn bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh để đọc các đoạn dẫn truyện và hội thoại của nhân vật. Vì thế, khi tham gia chơi game bạn không chỉ học được từ vựng mà còn luyện được phát âm của mình.

Pictoword

Pictoword là một game học tiếng Anh qua hình ảnh. Khi chơi game người chơi cần dựa vào phán đoán của mình để có thể tìm ra từ vựng chính xác. Khi trò chơi bắt đầu sẽ có liên tiếp các câu đố được hiện ra. Mỗi câu đố gồm 2 bức tranh, mỗi bức chỉ một từ vựng tiếng Anh và đáp án của câu đố sẽ là từ được kết hợp của 2 từ đó.

Word Crush: Hidden Themes

Word Crush: Hidden Themes là game học tiếng Anh theo phương pháp nối chữ cái theo thứ tự. Đây là tựa game vô cùng thù vị và có chức năng củng cố kiến thức từ vựng tốt. Nhiệm vụ của người chơi là phải giải ra thật nhiều câu đố để mở ra nhiều cấp độ cao hơn. Game này tạo sự hứng thú và kích thích sự tò mò cho người chơi.

Scramble

Scramble là một trong những game đã quá quen thuộc với những ai thường xuyên sử dụng phương pháp học tiếng Anh này. Game này đã có từ rất lâu nhưng chưa bao giờ hết hot trong các game học tiếng Anh. Đây là game học tiếng Anh phù hợp với mọi trình độ. Và bằng một cách thần kỳ nào đó Scramble có thể giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Languinis

Languinis là một game học từ vựng tiếng Anh qua các mảnh ghép chữ cái. Game gồm 50 cấp độ đa dạng. Nhiệm vụ của mỗi người chơi là sắp xếp lại các chữ cái để ra một từ vựng có nghĩa. Ưu điểm của game này là sở hữu đồ họa đẹp mắt và hấp dẫn người chơi. Vậy còn chờ gì mà không thử trải nghiệm ngay game này.

Criminal Case

Nếu bạn là người có sở thích phá án, muốn hóa thân vào nhân vật cảnh sát hình sự thì hãy thử qua game Criminal Case. Criminal Case sẽ đem đến trải nghiệm học tiếng anh thú vị và hấp dẫn nhờ vào các cốt truyện trinh thám ly kỳ. Kết hợp với đồ họa sinh động, đây được xem là một trong những trò chơi có trải nghiệm tốt nhất.

Crossword

Học tiếng Anh qua trò chơi ô chữ đã trở thành phương pháp luyện từ vựng cùng từ điển. Với trò chơi này, bạn phải điền các ký tự còn thiếu để tạo thành cụm có nghĩa. Đây cũng là gợi ý cho các chữ tiếp theo mà bạn phải tìm ra.

Trên đây là top 10 game học từ vựng tiếng Anh bổ ích, hay nhất mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, chúng tôi cũng chia sẻ với các bạn những điều hữu ích khi học tiếng Anh qua trò chơi. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với phương pháp học từ vựng tiếng Anh này.