Organic Traffic là gì & Cách tăng Traffic tự nhiên tốt nhất cho Website

Số lượng Traffic khủng là mong muốn của bất cứ ai làm trong ngành SEO Website. Organic Traffic là một trong 4 thuật ngữ quan trọng, kim chỉ nam của các SEOer, được coi như “mạch máu chính” nuôi dưỡng Website.

Nếu bạn đang thắc mắc Organic Traffic là gì và có những cách tăng Search Traffic tự nhiên nào cho Website thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây.

Thuật ngữ Organic Traffic là gì?

Organic Traffic là chỉ số đánh giá lượng tìm kiếm tự nhiên của người dùng (lượng truy cập Website) thông qua công cụ tìm kiếm. Tức là mỗi một lượt tìm kiếm website mà không cần trả phí sẽ được gọi là Organic Traffic. Số liệu của Organic Traffic thể hiện rõ nhu cầu tìm kiếm của khách hàng.

Lượng truy cập tự nhiên bao giờ cũng quan trọng hơn lượng truy cập trả phí. Một website có càng nhiều nội dung hay, hấp dẫn khách hàng thì càng nhận được nhiều lượt truy cập. Do đó các doanh nghiệp cần hướng đến xây dựng website chứa các thông tin, giải pháp mà người dùng mong muốn tìm hiểu.

thuật ngữ organic traffic
Tìm hiểu về Organic Traffic là gì?

Những lợi ích khi đầu tư vào Organic Traffic Seo

Các website không thể mang về lượng truy cập như nhau, ngay cả khi cách xây dựng nội dung của Website đó giống hệt nhau. Đầu tư vào traffic tự nhiên mang lại một số lợi ích dưới đây.

Nguồn truy cập chất lượng và tăng Traffic bền vững

Lượng truy cập organic khác với các dạng thông thường do nhìn thấy quảng cáo, đường link điều hướng đến trang web trên các trang mạng xã hội. Organic traffic là lượt truy cập tự nhiên nên sẽ thể hiện rõ nhất nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng. Số liệu sẽ thể hiện mức độ quan âm của khách hàng đến sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Đầu tư vào organic traffic mang lại nguồn truy cập chất lượng, đánh đúng vào tâm lý tìm kiếm của người dùng. Khách hàng sẽ được tìm hiểu sâu hơn về các sản phẩm, dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Nhờ đó tạo dựng niềm tin cho khách hàng về độ uy tín của sản phẩm và thương hiệu.

Tăng traffic bền vững cũng là một lợi ích khi đầu tư vào organic traffic. Lượng truy cập Website có được thông qua chạy quảng cáo sẽ giảm dần nếu bạn ngừng các chiến dịch này. Nhưng đối với truy cập tự nhiên thì không bị ảnh hưởng. Ngay cả khi bạn không bỏ chi phí đầu tư, kết quả SEO lên Top vẫn sẽ tăng số lượng truy cập một cách bền vững.

cách tăng search organic seo

Tăng lợi thế cạnh tranh, tiết kiệm chi phí khi đầu tư cho Website

Nếu bạn sử dụng phương pháp làm nội dung theo khuyến nghị từ Google thì khả năng SEO lên Top sẽ tăng cao. Đầu tư vào Organic Traffic giúp bạn thấu hiểu khách hàng hơn. SEO tổng hợp sẽ bao phủ toàn bộ các từ khóa, bao quát mọi nội dung cần tìm kiếm.

Tăng Traffic một cách tự nhiên sẽ không mất nhiều chi phí đầu tư và duy trì lượng truy cập bền vững. Vì vậy đầu tư Organic Traffic một cách bài bản, xây dựng Website chất lượng ngay từ đầu sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí. Chưa kể, phương pháp này còn rất dễ kết hợp với các kênh Marketing.

Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ có thể đạt được điều đó nếu tuân theo các thuật toán của Google và các phương pháp SEO tổng thể hợp lý. Xây dựng nội dung hữu ích với người dùng là cách đầu tư vào Organic Traffic tốt nhất.

5 Cách tăng Organic Traffic tự nhiên doanh nghiệp nên áp dụng cho Website

Với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều cách để tăng Traffic tự nhiên cho Website. Tùy thuộc vào thời điểm xây dựng Website, nhu cầu và năng lực của doanh nghiệp mà bạn có thể chọn cách tăng Traffic phù hợp nhất.

Tăng Traffic Organic bằng cách tạo SEO để Website lên Top

Search Engine Optimization (SEO) là phương pháp được dùng phổ biến để tăng thứ hạng cho Website và lượng truy cập tự nhiên. Càng tập trung vào dịch vụ SEO tổng thể để lên Top thì Website càng được nhiều người biết đến, độ uy tín của thương hiệu cũng tăng theo. Điểm mạnh của phương pháp tăng Traffic này chính là Website của bạn có thể xuất hiện khắp nơi.

Tham khảo: Dịch vụ mua SSL cho website | Chứng chỉ bảo mật thông tin doanh nghiệp/khách hàng.

Để áp dụng cách tăng Traffic bằng Search Engine Optimization, bạn cần nghiên cứu về đối tượng khách hàng của doanh nghiệp.

Hình thức Marketing này cần chi phí như thế nào, làm sao để sản phẩm, dịch vụ gây chú ý,… Không phải lúc nào đầu tư chỉn chu cũng có thể khiến SEO lên Top. Điều quan trọng là đánh đúng vào thị hiếu khách hàng, gây được sự tò mò, hứng thú cho người dùng.

organic seo cho website

Sử dụng chiến dịch Email Marketing

Email Marketing là một chiến dịch được nhiều doanh nghiệp sử dụng để tăng số lượng truy cập, quảng bá sản phẩm và thương hiệu. Đặc biệt trong thời đại công nghệ phát triển, Email đóng vai trò quan trọng trong công việc như hiện nay.

Nếu như biết cách sử dụng thì đây là công cụ tuyệt vời giúp bạn phát tán thông tin về sản phẩm/dịch vụ.

Như vậy không cần SEO lên Top khách hàng vẫn có thể biết đến doanh nghiệp và truy cập dựa trên nhu cầu. Tuy nhiên, bạn cần sàng lọc Email khách hàng tiềm năng để áp dụng được chiến dịch Email Marketing hiệu quả nhất.

Theo đó, nếu có nhu cầu sử dụng một hệ thống mail chuyên nghiệp. Tham khảo ngay dịch vụ Mail Server – Máy chủ mail tốc độ cao, lưu trữ hiệu quả!

Gia nhập nhóm cộng đồng khách hàng

Tham gia cộng đồng khách hàng là một hình thức thăm dò thị trường. Bạn có thể thảo luận cùng với nhóm khách hàng để biết nhu cầu, mong muốn và nhận xét của họ đối với dịch vụ và sản phẩm cung cấp. Google sẽ đánh giá trang Web tốt hơn nếu Website đó được xây dựng chuyên nghiệp, chuẩn SEO.

Một số cộng đồng khách hàng nổi tiếng giúp tăng lượng traffic đáng kể như lamchame, Tinhte hay Webtretho. Đây là những không gian thu hút nhiều người có chung sở thích, nhu cầu… thảo luận với nhau. Khai thác tốt phương pháp này bạn sẽ có được lượng truy cập ổn định.

Đừng bỏ lỡ các trang cộng đồng khách hàng để triển khai chiến lượng Marketing tăng Traffic tự nhiên nhé.

Quảng bá, chia sẻ trên các trang mạng xã hội lớn

Các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Youtube… có lượng truy cập khủng mỗi ngày. Với quy trình đăng ký và sử dụng dễ dàng, có hàng triệu người truy cập vào các trang mạng này thường xuyên. Tận dụng ngay không gian mạng xã hội để tăng Traffic bằng cách quảng bá, chia sẻ sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Bạn có thể lập các tài khoản mạng xã hội và xây dựng nội dung cho chúng. Lượt theo dõi tài khoản đó càng nhiều thì kết quả tăng Traffic càng tốt. Chia sẻ trực tiếp đường Link Website với một vài dòng mô tả gây hứng thú cho người đọc là phương pháp câu View đơn giản nhưng hiệu quả đấy.

hướng dẫn tăng traffic tự nhiên

Tăng Organic Traffic bằng  Google Adwords

Google Adwords là một phương pháp tăng lượng truy cập cho các doanh nghiệp không cần tốn nhiều công sức. Điểm mạnh của phương pháp này là Website của bạn sẽ được đưa lên Top và xuất hiện mọi lúc mọi nơi. Tuy nhiên ngân sách để sử dụng Google Adwords là vô cùng lớn.

Những doanh nghiệp mới thành lập, không có nhiều ngân sách sẽ không phù hợp với ngân sách này. Hơn nữa, Google Adwords chỉ hiệu quả khi Website của doanh nghiệp được xây dựng với nội dung chất lượng. Như vậy sau một lượt truy cập nhờ Google Adwords khách hàng mới tìm đến Website và truy cập tự nhiên.

Tham khảo: Dịch vụ chạy quảng cáo Google chuyên nghiệp – tăng chuyển đổi x6

Trên đây là một số thông tin về Organic Traffic là gì và 5 Cách tăng Traffic tự nhiên tốt nhất cho Website. Hy vọng với những thông tin mà Kayac bài viếcung cấp sẽ hữu ích cho bạn về việc xây dựng trang Web.

Hãy xây dựng một chiến dịch hợp lý, phù hợp với doanh nghiệp hiệu quả hơn.