roadmap phát triển mobile app – thiết kế app mobile 2021

Chúng ta đều thấy được rằng hiện nay xu hướng thế giới đang dẫn chuyển sang ứng dụng di động nhiều và trong vài năm tới nữa thì ngành công nghiệp cũng sẽ ứng dụng di động để tạo bước tiến mới.Theo thống kê cho thấy được sự tăng trưởng tối đa và bền vững của mọi tổ chức doanh nghiệp khi tích hợp công nghệ, thực hiện phát triển những mobile app mới nhất. Dựa trên báo cáo của các trang tin tức công nghệ uy tín thì ngành công nghiệp roadmap phát triển mobile app toàn cầu sẽ tăng lên 6,3 nghìn tỷ USD vào năm 2021 đấy các bạn và doanh thu sẽ đạt được mức 935,2 tỷ USD vào năm 2023. Qua đó chúng ta có thể thấy được ứng dụng di động đang ngày càng cải thiện được trải nghiệm người dùng một cách nhanh chóng và thuận tiện phải không nào? Sau đây hãy cùng kayac tìm hiểu các xu hướng phát triển ứng dụng di động còn gọi là roadmap phát triển mobile app nhé.

Trước tiên chúng ta cần phải nói đến đó chính là Ai và hơn thế nữa.

roadmap phát triển mobile app AI

Chắc chắn một trăm phần trăm rằng AI sẽ là một trong những công nghệ tốt nhất để làm cho ứng dụng di động trở nên thông minh hơn có thể chúng ta đã được chứng kiến và trải nghiệm AI trên di động đó chính là các trợ lý thông minh như là Siri, Alexa hay google assistant, những trợ lý thông minh này đã giúp chúng ta thực hiện tốt các tác vụ nhất định nhưng bên cạnh đó vẫn có nhiều phạm vi mà AI có thể được sử dụng hết tính năng để trở thành một công cụ mạnh và được tích hợp với nhiều phát triển mobile app hơn để thực hiện chúng thành một ứng dụng thông mình hơn ví dụ như Machine Learning hoặc là chip hỗ trợ AI..v…v….

Ứng dụng Instant của Android

Ứng dụng Instant của Android

Có thể nói kể từ khi google chính thức ra mắt ứng dụng Instant vào năm 2016 thì việc trải nghiệm của người dùng với các ứng dụng di động đã tốt hơn rất nhiều. Các ứng dụng Instant hoạt động giống như một trang website chính và có thể cung cấp rất nhiều tính năng để có thể giữ được người dùng với nhiều chức năng khác nhau. Hệ thống ứng dụng instant hoặc động theo như một bản demo cho nhiều ứng dụng và có thể thực hiện việc truy cập mà không cần phải tải xuống bất cứ gì.

Tổng quát chung theo kinh nghiệm của CEO Matt Long at Groovetechnology.com thì chúng ta sẽ có được một thiết kế app có kích thước nhỏ và sở hữu đầy đủ các chức năng của một trang web lớn đồng thời cung cấp cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời và không cần phải sử dụng bộ nhớ.

Áp dụng IoT trong việc chăm sóc sức khỏe

Áp dụng IoT trong việc chăm sóc sức khỏe

Đây là một trong những cách áp dụng mà mình cảm thấy thích nhất đó chính là các mobi tích hợp sẵn với internet of things để có thể sử dụng theo dõi các bệnh nhân hoặc cung cấp cho họ các đề xuất về bảo vệ sức khỏe tình trạng sức khỏe giúp cho người dùng có thể theo dõi sức khỏe của họ kỹ càng hơn.

Theo công ty giải pháp website & phần mềm MonaMedia thì việc theo dõi sức khỏe thời gian thực bằng cách sử dụng các ứng dụng di động là một trong những nhu cầu cần thiết hiện nay và chúng ta có thể thực hiện được bằng cách sử dụng IoT giúp tiết kiệm thời gian và tăng thêm tính bảo mật nữa đấy các bạn.

Ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào y tế

Sự thống trị của các thiết bị wearable

Sự thống trị của các thiết bị wearable

Một số thiết bị wearable như là smartwatch hoặc các loại đồng đồ đeo tạp thể dục để theo dõi sức khỏe đã hoàn toàn thay đổi chúng ta cách sử dụng các thiết bị thông minh và các thiết bị này có thể tích hợp với cả điện thoại để trở nên thành một cá thể độc lập hơn, giúp cho người dùng trải nghiệm được hết roadmap phát triển mobile app tân tiến này.

Sử dụng Blockchain trong Ứng dụng di động

Đối với thời đại công nghệ như hiện nay thì việc dự liệu bị khai thác bất cứ mọi lúc vì thế hiện nay các ứng dụng dựa trên Blockchain có thể là một trong những vị cứu tinh trong các trường hợp đó vì blockchain sử dụng một lớp mật mã để bảo mật dữ liệu người dùng và tính tới hiện nay số ít ứng dụng blockchain trên thị trường nhưng rồi dần dần chúng ta sẽ thấy chúng được ứng dụng ngày càng rộng rãi ở một ngày không xa.

Trang di động tăng tốc cho trang web (AMP)

Trang di động tăng tốc (AMP )

Để có thể tạo và duy trì một trang website là một điều không hề dễ dàng nhưng khi chúng ta sử dụng các phiên bản rút gọn như HTML, AMP thì sẽ giúp cho việc tăng tốc độ các trang website thực hiện một cách dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đặc biệt trong đó ứng dụng AMP cho phép các nhà phát triển tạo ra các trang web với tốc độ tải nhanh và tỷ lệ thoát thấp hơn để có thể đạt được hiệu suất cao trên các thiết bị di động.

Điện toán đám mây di động

Tiêp theo đó chúng ta nên nói đến cách thức hoạt động và xử lý dữ liệu của điện toán đám mây trên roadmap phát triển mobile app. Sự nổi bật của hoạt động này cho phép nhiều dữ liệu được xử lý lưu trữ một cách tốt nhất và giúp phân tích dữ liệu một cách hiệu quả hơn.

Tác động của dịch vụ 5G

Tác động của dịch vụ 5G

Khi nhắc đến 5G điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến đó chính là tốc độ truy cập, nó đã biến đổi ngành công nghiệp roadmap phát triển mobile app ở một mức độ lớn và giúp cho người dùng trải nghiệm được cảm giác tải dữ liệu lưu trữ bảo mật dữ liệu cũng như các trang web 3D một cách nhanh chóng hơn, tăng cường tính thực tế nhiều hơn.

Với kỳ vọng và dịch vụ cao các nhà phát triển ứng dụng sẽ phải thiết kế các ứng dụng di động để đáp ứng được các yêu cầu mong muốn này.  

Sự xuất hiện của công nghệ Beacon

Beacon sử dụng công nghệ Bluetooth để truyền tín hiệu, là một trong những công nghệ roadmap phát triển mobile app được sử dụng trong các bảo tàng, khách sạn bệnh viện..v..v… đây là một trong những công nghệ không dây và cực kỳ dễ sử dụng với hiệu quả cao trong việc theo dõi vị trí tiếp xúc và còn hỗ trợ khi được hớp nhất với các IoT giúp cho công việc theo dõi các dữ liệu cũng như thực hiện công việc lưu trữ diễn ra thuận tiện và nhanh chóng hiệu quả hơn.

Quản lý di động doanh nghiệp (EMM)

Phát triển mobile app doanh nghiệp

Enterprise Mobile Management (EMM) là một trong những phương pháp và cũng là một trong những công cụ mà tất cả các thiết bị di dộng được sử dụng bởi một nhóm được sắp xếp hợp lý trong một mỗi trường hoàn toàn bảo mật và an toàn, phần mềm này cho phép người dùng có thể chia sẻ thông tin với nhau thông qua các thiết bị di động và giúp gia tăng năng suất công việc.

Ứng dụng theo nhu cầu người dùng

Chắc hẳn các bạn sẽ không cảm thấy lạ lẫm với từ On-demand apps. Có thể hiểu rõ cụm từ đó như sau trong các dịch vụ vận tải, xe ôm công nghệ hầu như họ đều sử dụng ứng dụng di động này để phục vụ cho công việc. Ngoài ra on-demand app cũng đang dần chiễm lĩnh được các loại hình kinh doanh khách như là dọn dẹp, giặt ủi, giao hàng, mua sắm..v..v..

Xu hướng lập trình ứng dụng di động – thiết kế app mobile hiệu quả

Trên đây là bài viết về ngành công nghiệp phát triển ứng dụng di động cũng như con đường roadmap phát triển mobile app theo xu hướng phát triển vào các năm tới. Như các bạn đã thấy công nghệ luôn mang tới cho chúng ta nhiều bất ngờ, nhiều giải pháp trong công việc cũng như giúp chúng ta trải nghiệm được nhiều dịch vụ nhanh chóng hơn với những thao tác đơn giản hơn. Tuy nhiên đây dù sao cũng là một trong những công nghệ mới đón đầu xu thế phát triển sau này nên cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng hơn để có thể thực hiện đầy đủ tính năng cũng như phát huy hết công dụng giúp chiếm lĩnh thị trường trong tương lai với thời gian thực hiện lâu dài. Cảm ơn các bạn đọc giả, chúc các bạn nhiều sức khỏe và thành công.