Công nghệ AR Card là gì? Danh thiếp thực tế ảo hot trend hiện nay

Công nghệ thực tế ảo hiện nay đang có xu hướng giúp thay đổi thế giới, công nghệ thực tế ảo AR sẽ được các hãng lớn áp dụng cho sản phẩm của họ. Tuy nhiên khác với công nghệ VR thì công nghệ AR lại đặt thêm các lớp hình ảnh cho máy tính để tạo nên các hình ảnh bạn nhìn thấy thế giới thực. Hãy cùng khám phá công nghệ AR là gì và ứng dụng của nó trong thực tế và đặc biệt là trong AR Card (danh thiếp điện tử) như thế nào bạn nhé!

Công nghệ thực tế ảo AR là gì?  Sự khác nhau giữa công nghệ AR và VR là gì?

Công nghệ VR: nó được biết đến với cái tên là (Virtual Reality – Thực tế Ảo): 

đâu là một công nghệ cho bạn trải nghiệm những điều mới lạ thông qua các sản phẩm và các công cụ giúp bạn có thể tìm đến một thế giới khác nơi bạn chỉ có một mình với bạn và những thành phần ảo hóa được tạo nên từ những thiết bị và phần cứng tuy nhiên nó không hề có thật.

Công nghệ thực tế ảo VR

Công nghệ VR luôn mang đến cho bạn một cảm giác trải nghiệm là thật và nó có thể đánh lừa bộ não của bạn theo hướng trải nghiệm đặc biệt là những phim kinh dị gọi chung là những sản phẩm giải trí. 

Thế mạnh của công nghệ này chính là việc tách đôi không tin thực và không gian ảo đem đến cho người dùng khung cảnh mới mà khách hàng phải thực hiện theo những gì mà nhà sản xuất đã lập trình sẵn và muốn khách hàng của mình trải nghiệm được trực tiếp vấn đề này. 

Công nghệ AR:  Augmented Reality – Thực tế Tăng cường đây là tên đầy đủ của công nghệ AR  và được hiểu là công nghệ thực tế ảo giúp tăng cường được tạo nên nhờ việc phát triển dựa trên công nghệ VR.

Công nghệ AR là gì

Thực tế cho rằng tăng cường tập trung vào một sự kết hợp giữa thế giới thật với thế giới ảo không phải là hoàn toàn tách người dùng ra khỏi không gian riêng như thực tế ảo. Nó có thể được hỗ trợ và tương tác với nội dung ảo ngay trong đời thật như chạm và có thể phủ lên mình một hình ảnh lên trên ảnh thật.

Các loại AR Card hiện nay

AR Card là 1 trong những ứng dụng tân tiến hiện nay với công nghệ AR giúp cho việc gây ấn tượng với khách hàng, người dùng trong lần gặp đầu tiên hay là tăng hứng khởi trong học tập cho học sinh,…

Card AR học tiếng anh bằng thực tế ảo 3D

Các thẻ học tiếng anh được thực hiện bằng các con thú nhờ ứng dụng công nghệ AR là một trong những điển hình và xuất hiện tại Việt Nam, các thẻ này được thiết kế với mục đích giúp trẻ học nhanh hơn. Với những nội dung nhờ ứng dụng AR sẽ hiện lên giống hình ảnh 3D, video và các hiệu ứng nhằm tạo nên những hình ảnh thú vị và kích thích sự tò mò, khám phá với người học, người chơi. Các thẻ AR là một trong những thể được xem là một trong những công nghệ AR đầu tiên tại Việt Nam. Các trung tâm tiếng anh nhờ công nghệ này là một trong những công nghệ đổi mới nhằm thu hút và thích thú trong việc dạy học với người học và cả thích thú cho người dậy cũng như hiệu ứng WOW với thương hiệu riêng của mình. 

Học tập, học tiếng anh với thẻ AR

Ngoài ra với những sách tô màu tiếng anh 4D ARTBook thực chất là một trong những sản phẩm được ứng dụng công nghệ 4D AR giúp trẻ em có thêm hứng thú học tập và các lĩnh vực giải trí khác. Nó hiện nay đã được phát triển tại Việt Nam và nhận được sự quan tâm từ nhiều người khi lần đầu được tiếp xúc và sử dụng công nghệ này với nội dung 3D, phát âm tiếng anh mang lại những trải nghiệm thực tế thú vị và đa dạng cho trẻ em. Sách AR cũng là một trong những sản phẩm tương tự

AR business card hay là Name Card AR

Trong kinh doanh giao dịch để có thể mang lại những ấn tượng với khách hàng người ta có thể dụng thẻ card để show ra những nội dung nhằm tăng sự ấn tượng và độ tin cậy khi giới thiệu về công ty, về thông tin cá nhân và các sản phẩm khách hàng với các thông điệp trong đó qua nội dung hiển thị của danh thiếp qua các áp AR và nó có thể popup nên một trong những nội dung video với những hình ảnh và âm thanh, các hiệu ứng đặc biệt. 

Name card AR thực tế ảo hiện nay đang trở thành một trào lưu công nghệ với những cá nhân, các doanh nghiệp để họ có thể đưa ra cho khách hàng và đối tác của mình một trong những sản phẩm ẩn tượng và lạ mắt nhất có thể. Công ty Hưng Phúc Khang (chuyên về phân phối – kinh doanh máy in bán máy photo) cho biết rằng “hiện tại xu hướng in ấn danh thiếp có chút giảm nhẹ và chuyển hướng sang sử dụng AR Name card”.

AR Business card - AR name card

Đặc biệt với những người làm trong ngành công nghệ hoặc những sản phẩm mang tính chất là công nghệ khi được giới thiệu thể hiện bằng công nghệ hay nói cách khác dùng công nghệ để tạo nên sự ấn tượng, giới thiệu những sản phẩm công nghệ mới đến khách hàng của mình. 

Bưu thiệp AR phục vụ cho các sự kiện hay kinh doanh

Với hình thực thiết kế bưu thiệp AR theo những chủ đề khác nhau hay còn gọi công nghệ 3D thực tế ảo sẽ thu hút người tặng và nhận những nội dung chưa trong đây đa phần mới mẻ và hấp dẫn với người dùng, thiệp sẽ chứa những nội dung mang tính truyền thông một cách sống động nhất với những hiệu ứng lạ mắt thuyết phục vào nên hiệu ứng ghi nhớ đặc biệt với người được trải nghiệp nó. 

Để phục vụ cho việc kinh doanh hay đi kèm với những sản phẩm quà tặng tại những dịp đặc biết như các ngày lễ, các ngày lễ tình nhân và thiếp chúc mừng nhân dịp sinh nhật, năm mới, … bằng công nghệ này mang lại bất ngờ lớn cho người được nhận. 

Hiện nay tại tập đoàn Phenikaa của Việt Nam cũng đang ứng dụng công nghệ này để đưa hình ảnh của tập đoàn. Các trường đại học thông qua những ứng dụng của công nghệ AR app được cài trên các Ipad nó có thể thay đổi từ một người giới thiệu một các truyền thống tại các chương trình, hội nghị thì nó có thể đưa đến người nhận thông điệp theo một cách khác. Người dùng sẽ chủ động tìm kiếm các thông tin này qua việc ứng dụng các app chỉ trong một thời gian ngắn khoảng 5 -7 phút. 

Các sản phẩm khuyến mại kèm theo Card AR hay chương trình Promotion 

Dùng trong Promotion quảng cáo

Cũng có thể là các hình ảnh, các bức tranh và những ứng dụng sử dụng công nghệ AR có thể đưa đến nội dung của những chương trình khuyến mại có thể là các hộp qua theo kiểu AR Box. các tạp chí, truyện cần dùng áp AR để có thể thể hiện nội dung và đem đến những thông điệp nhằm lan tỏa, quảng bá về doanh nghiệp có tính lan truyển một cách dễ dàng nhất phục vụ cho các hoạt động truyền thông marketing. Yếu tố tọa nên thành công của công nghệ này trong việc marketing là dựa vào tính mới, tiếp cận nhanh và tính lan truyền nhanh và rộng.

Hy vọng với những chia sẻ của Kayac về công nghệ AR Card sẽ giúp bạn có những nắm bắt kịp thời về thay đổi, về xu hướng để kịp thời cập nhật và ứng dụng sáng tạo vào công việc của mình, chúc bạn thành công!