Những Công Cụ SEO Hiệu Quả Nhất Không Thể Bỏ Qua Năm 2023

Thời đại công nghệ 4.0 là giai đoạn bùng nổ mạng xã hội như Facebook, Tiktok,… hay các website, blog. Để xây dựng những nền tảng này một cách hiệu quả nhất thì sự hỗ trợ của các công cụ SEO là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết này, Kayac sẽ tổng hợp và mang đến cho các bạn thông tin về top những công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả nhất năm 2023.

Lợi ích của việc sử dụng các công cụ SEO

Có thể thấy SEO là một yếu tố quan trọng trong chiến lược marketing của một doanh nghiệp. Trong đó, các công cụ SEO đem lại những lợi ích cụ thể dưới đây:

Tăng thứ hạng của website trên kết quả tìm kiếm của Google

Thông thường, khách hàng sẽ sử dụng Google để tìm kiếm, đối chiếu thông tin sản phẩm ở website này với website khác để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất. Nên một trong những chức năng quan trọng của SEO là tăng khả năng hiển thị hay khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy website khi tìm kiếm sản phẩm của doanh nghiệp.

công cụ hỗ trợ seo giúp tăng thứ hạng của website

Vì vậy, các công cụ SEO sẽ giúp thứ hạng website ở vị trí cao, cho phép website của bạn chiếm ưu thế khi tìm kiếm trên Google. Điều này gián tiếp xây dựng niềm tin đối với người đọc và giúp họ đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Xem thêm: Marketing truyền thống và Marketing hiện đại: Lựa chọn nào là tối ưu

Tăng lưu lượng truy cập đến website

Mục tiêu kế tiếp mà doanh nghiệp nào cũng muốn đạt được khi thực hiện SEO là tăng lưu lượng truy cập của website. Khi trang web của bạn có thứ hạng tăng lên với các công cụ tìm kiếm sẽ đồng nghĩa với việc xếp hạng cá nhân website của bạn sẽ tăng lên và nội dung website của bạn có nhiều khả năng xuất hiện và được tìm thấy trên Google.

công cụ seo làm tăng lưu lượng truy cập đến website

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Sử dụng công cụ tối ưu hóa SEO cũng giúp cải thiện trải nghiệm của người dùng trên website của bạn và khách hàng sẽ có xu hướng ở lại website lâu hơn. Trải nghiệm người đọc có thể được cải thiện thông qua việc tăng tốc độ tải trang, điều này có thể giúp giảm tỷ lệ thoát trang website.

công cụ tối ưu seo giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi

Đồng thời, tăng khả năng khách hàng thực hiện một hành vi chuyển đổi cụ thể trong trang web như là việc thêm sản phẩm vào giỏ hàng, mua hàng,…Từ đó, lượng khách hàng tiềm năng và doanh số sẽ tăng lên nếu bạn cung cấp một sản phẩm hoặc dịch vụ tốt. Bằng cách sử dụng công cụ SEO hiệu quả, doanh nghiệp của bạn sẽ tăng khả năng và tỷ lệ chuyển đổi cao hơn.

Xem thêm: Từ khóa là gì? Cách tối ưu từ khóa trong SEO website

15+ công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả nhất năm 2023

Các công cụ hỗ trợ SEO vẫn luôn được nâng cấp và đổi mới theo thời gian để cải thiện, định hướng hiệu quả cho việc SEO. Dưới đây là hơn 15 công cụ SEO được các SEOer sử dụng phổ biến, mang lại nhiều hiệu quả trong quá trình nghiên cứu từ khóa.

Google Search Console – Công cụ SEO miễn phí

Google Search Console là một trong những công cụ SEO miễn phí được Google cung cấp. Công cụ này giúp bạn kiểm tra, theo dõi, tìm kiếm, báo cáo hoặc khắc phục các sự cố có thể xảy ra với website. Ngoài ra, bạn cũng có thể nắm bắt được những cụm từ lên top của trang hay lượng người truy cập thông qua Google Search và lượng người nhấp chuột vào website từ đó giúp bạn đưa ra rõ những kế hoạch SEO thích hợp nhất.

công cụ SEO miễn phí Google Search Console

Bên cạnh đó, công cụ SEO này còn giúp bạn xử lý vấn đề truy cập từ các thiết bị di động và gửi thông báo điều hướng giúp bạn sửa lỗi khi trang web có vấn đề xảy ra. Google Search Console phù hợp với những người không quá chuyên về các công cụ hỗ trợ SEO vẫn có thể sử dụng để theo dõi chi tiết hiệu suất website.

Google Analytics

Google Analytics là công cụ được phát triển bởi Google nhằm hỗ trợ kiểm tra độ hiệu quả của website. Cách thức hoạt động của Google Analytics đi từ thu thập dữ liệu đến chuyển đổi dữ liệu và lựa chọn loại hình mong muốn, cuối cùng là xây dựng báo cáo.

Google Analytics

Với Google Analytics, bạn có thể theo dõi một loại các dữ liệu liên quan đến hiệu suất website mà bạn đang quản lý, biết được lưu lượng truy cập, hành vi của người dùng trên website, tỷ lệ giữ chân khách hàng theo thời gian thực. Đặc biệt, Google Analytics là một công cụ phân tích web hiệu quả nhưng hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đấy, công cụ SEO này có thể liên kết với các công cụ khác như: Google Search Console và Data Studio.

Xem thêm: Cách tối ưu internal link (liên kết nội bộ) hiệu quả nhất cho website

SEMrush

SEMrush là một công cụ nghiên cứu cạnh tranh cho phép bạn theo dõi từ khóa của đối thủ. Công cụ SEO này hoạt động bằng cách hiển thị các từ khóa hàng đầu của đối thủ cạnh tranh thông qua việc dán URL đối thủ vào thanh tìm kiếm SEMrush và mọi từ khóa và vị trí của chúng sẽ hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm.

Theo chia sẻ từ giám đốc công ty hosting Mona – Nên sử dụng SEMrush có thể nắm rõ được chiến lược của đối thủ cũng như xu hướng SEO hiện tại.

SEMrush

Ngoài ra, các dữ liệu ở công cụ SEO này được thể hiện bằng biểu đồ trực quan, dễ nắm bắt thông tin, các xu hướng và phân tích kết quả. Tuy nhiên, giá để sử dụng công cụ SEO này khá đắt. Nhưng bạn có thể sử dụng miễn phí trong 7 ngày.

Ahrefs – Công cụ hỗ trợ nghiên cứu từ khóa

Ahrefs là một trong các công cụ SEO từ khóa được rất nhiều SEOer ưa dùng. Công cụ này có nhiều tính năng vượt trội cho việc phân tích dữ liệu, giúp bạn có được các thông tin tổng quan về từ khóa gồm số lần nhấp chuột, chi phí mỗi lần nhấp chuột, khối lượng tìm kiếm, độ khó từ khóa, thứ hạng từ khóa…

Ahrefs

Một trong những tính năng nổi bật của Ahrefs hỗ trợ theo dõi và phân tích liên kết (backlink), kiểm tra các backlink mới hay bị mất, các backlink gãy cần loại bỏ. Bên cạnh đó, Ahrefs cũng giúp bạn nghiên cứu cạnh tranh từ khóa với đối thủ, chỉ ra các chiến lược từ khóa của đối thủ cạnh tranh. Tuy nhiên, Ahrefs cần có phí để sử dụng các dịch vụ của công cụ.

Yoast SEO

Yoast SEO là một công cụ hỗ trợ và quản lý hàng dầu trên nền tảng WordPress. Công cụ SEO này có thể sử dụng trên bất kỳ trang WordPress nào, kể cả đối với những trang blog miễn phí.

yoast seo

Công cụ Yoast SEO hỗ trợ tối ưu hóa từ khóa cũng như là các từ khóa liên quan, tối ưu SEO onpage trên các trang con hay chia sẻ trên các trang mạng xã hội, kiểm tra nội dung trùng lặp,… Phần mềm này được khuyến khích vận dụng trong việc tối ưu bài content. Đặc biệt, công cụ SEO này hoàn toàn miễn phí và dễ dàng cài đặt, dễ dàng sử dụng với giao diện thân thiện với người dùng.

Xem thêm: Organic Traffic là gì & Cách tăng Traffic tự nhiên tốt nhất cho Website

Google Trend

Như tên gọi, Google Trend là một công cụ nghiên cứu xu hướng được xây dựng bởi Google, cho phép người dùng biết được tần suất một cụm từ được nhập vào Google so với tổng lượng tìm kiếm của website trong một khoảng thời gian nhất định.

Google Trend

Công cụ SEO này được dùng để nghiên cứu từ khóa so sánh và khám phá các mức tăng đột biến của lượng tìm kiếm từ khóa. Nghĩa là khi nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm Google Trend, công cụ SEO sẽ trả về kết quả cho thấy mức độ quan tâm của khách hàng xoay quanh từ khóa đó. Nếu bạn cần tìm chủ đề cho bài viết ở trang web của mình, bạn có thể sử dụng công cụ này để tìm hiểm xu hướng và khám phá những chủ đề hiện đang phổ biến.

SEOQuake – Công cụ check SEO Onpage

SEOQuake là một trong những công cụ check SEO onpage hữu ích giúp đánh giá các yếu tố SEO onpage trên website của bạn, nhanh chóng thống kê dữ liệu về SEO onpage, hỗ trợ cho việc khai thác thông tin tại website đối thủ.

công cụ check SEO onpage SEOQuake

Công cụ SEOQuake khả dụng với nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau, dễ sử dụng, dễ thao tác, dễ thực hiện ngay cả đối với người mới. Nhờ SEOQuake có thể kiểm tra website đã chuẩn SEO onpage hay không. Đặc biệt, SEOQuake hoàn toàn miễn phí và có thể sử dụng trên nhiều trình duyệt web khác nhau.

Google Keyword Planner

Google Keyword Planner là một trong những công cụ SEO hữu ích thiên về nghiên cứu từ khóa. Công cụ này giúp bạn dễ dàng nắm bắt được những từ khóa mà mọi người thường tìm kiếm bằng cách nhập từ khóa hoặc nhóm các từ khóa vào phần mềm.

Google Keyword Planner

Từ đó, bạn sẽ nhận được một loạt số liệu thống kê hỗ trợ cho việc nghiên cứu, khả năng lên top, khả năng cạnh tranh, lưu lượng truy cập của từ khóa để đưa ra kế hoạch SEO phù hợp, tối ưu hóa website của doanh nghiệp. Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng truy cập vào công cụ này và sử dụng nó miễn phí.

Xem thêm: Nguyên nhân web tải chậm? Top 10 dịch vụ tăng tốc website

Keywordtool.io

Keywordtool.io là một công cụ SEO vô cùng hữu ích khi bạn cảm thấy thiếu chủ đề, ý tưởng để triển khai nội dung website. Công cụ này hỗ trợ bạn tìm kiếm những từ khóa đuôi dài tiềm năng và giúp SEO hiệu quả hơn, giúp việc tăng hạng trên Google trở nên dễ dàng hơn.

Keywordtool.io

Keywordtool.io vừa có bản miễn phí, vừa có bản trả phí. Với bản miễn phí, khi sử dụng Keywordtool.io sẽ nhận được danh sách các từ khóa liên quan. Nhưng để biết các số liệu về khối lượng tìm kiếm, chi phí mỗi lần nhấp chuột, mức độ thịnh hành, độ cạnh tranh phải nâng cấp lên Keywordtool.io Pro. Phiên bản Pro sẽ cho phép người dùng xuất từ khóa và sử dụng chúng để tạo nội dung, hỗ trợ SEO.

Moz

Moz là công cụ SEO rất hữu ích trong việc khai thác, thăm dò liên kết (backlink) từ đối thủ, hiểu hơn các website của đối thủ và đo lường được các chỉ số và độ mạnh yếu của trang web. Công cụ này sẽ giúp bạn tìm ra được các anchor text nghĩa là đường text được đặt link liên kết tới các trang web khác.

Moz

Từ việc phân tích anchor text và nội dung đường link, công cụ Moz hỗ trợ bạn việc xem xét đối thủ có phải là “SEO mũ đen” hay không nhằm cải thiện việc bị Google phạt. Tuy nhiên, công cụ này sau thời gian dùng thử sẽ trả phí với mức giá 99 USD – 999 USD mỗi tháng.

SEO Site Checkup – Công cụ kiểm tra SEO

Thêm một công cụ miễn phí hỗ trợ cho việc tối ưu hóa onpage hiệu quả là SEO Site Checkup. Công cụ SEO này là một công cụ cực kỳ hiệu quả trong việc phân tích website, phân tích đối thủ cạnh tranh và giám sát các hoạt động SEO. Bên cạnh đó, công cụ sẽ hiển thị một bản tóm tắt những điểm tốt và chưa tốt về khả năng SEO trên website và hướng dẫn điều chỉnh các phần chưa chuẩn SEO để tối ưu hóa và gia tăng vị trí xếp hạng trang web của bạn.

SEO Site Checkup

Công cụ kiểm tra SEO này khá thân thiện với người dùng bao gồm các dữ liệu phân tích backlink, báo cáo thời gian hoạt động và tốc độ website của bạn. Đặc biệt, công cụ SEO Site Checkup cho bạn thời gian dùng thử lên đến 14 ngày miễn phí thay vì 7 ngày như nhiều công cụ khác. Nhưng hết thời gian dùng thử, bạn cần trả một khoản chi phí là 24 USD để tiếp tục sử dụng công cụ này.

Xem thêm: Top 10 dịch vụ đăng ký SSL Certificate cho Website

Screaming Frog SEO Spider

Screaming Frog SEO Spider là một trong những phần mềm SEO tốt nhất hiện nay với trình thu thập dữ liệu, thông tin hữu ích dựa trên lượng người truy cập thực tế, đặc biệt là cho hoạt động tối ưu từ khóa. Đây là một công cụ SEO giúp phát hiện và nâng cấp những lỗi trong trang web, hỗ trợ rà lỗi chỉ với các thao tác đơn giản, phân tích tốc độ phát triển của các dự án SEO, từ đó nâng cao chất lượng web của doanh nghiệp.

Screaming Frog SEO Spider

Screaming Frog SEO Spider cho phép người dùng sử dụng một phiên bản miễn phí với tối đa 500 URL. Mặc dù phần lớn chức năng ở phiên bản trả phí, tuy nhiên phiên bản này cũng hỗ trợ khá nhiều cho việc quản trị website.

Copyscape

Copyscape được xem là một công cụ chấm điểm SEO vì công cụ này cho phép người dùng kiểm tra trùng lặp, đạo văn xem nội dung của mình có trùng với bất kỳ nội dung nào đã có trên mạng internet hay không.

Copyscape

Việc kiểm tra đạo văn ở công cụ SEO này giúp bạn đảm bảo quyền tác giả phù hợp với tiêu chuẩn của người xây dựng nội dung khiến cho nội dung website của bạn dễ SEO lên top Google hơn và đảm bảo bài viết của bạn là duy nhất và có giá trị cao hơn. Đặc biệt, Copyscape là công cụ SEO hoàn toàn miễn phí nhưng chỉ cho phép tìm kiếm tối đa 10 kết quả và chỉ cho phép kiểm tra các nội dung đã có trên các website bằng cách dựa trên các link được xuất bản.

Xem thêm: Các giải pháp marketing online hiệu quả cho doanh nghiệp

Ubersuggest

Ubersuggest là một trong những công cụ SEO hàng đầu với chức năng chính là hỗ trợ tìm kiếm và phân tích từ khóa. Với công cụ này, bạn có thể sử dụng nó để thêm các ý tưởng tự khóa mới vì công cụ sẽ đề xuất miễn phí cho bạn hàng trăm từ khóa liên quan đặc biệt là danh sách các từ khóa dài. Ở công cụ SEO này, bạn cũng có thể nhập tên miền của đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu từ khóa đang hoạt động trên trang của họ.

Ubersuggest

Ngoài ra, có thể tận dụng công cụ này để phân tích backlink bởi vì công cụ sẽ cho bạn biết cần khoảng bao nhiêu liên kết ngược để có thứ hạng trên trang đầu tiên của từ khóa đó. Tương ứng với mỗi từ khóa, bạn cũng có thể nắm bắt được xu hướng truy cập, khối lượng tìm kiếm, chi phí mỗi lần nhấp chuột và độ cạnh tranh,…Và đặc biệt, Ubersuggest là một công cụ SEO hoàn toàn miễn phí.

Small Seo Tool – Công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO

Small Seo Tool là phần mềm trực tuyến được nhiều người ưa chuộng trong việc kiểm tra đạo văn, cho phép người dùng biết đoạn nội dung bị trùng lặp bao nhiêu phần trăm. Bên cạnh đó, công cụ SEO này còn giúp kiểm tra ngữ pháp, dấu câu,… và theo dõi bài viết của bạn đã chuẩn SEO chưa.

Small Seo Tool

Đặc biệt, công cụ hỗ trợ viết bài chuẩn SEO này hoàn toàn miễn phí với kết quả quả hiển thị nhanh và hiển thị nguồn có chứa các từ trùng lặp, phù hợp với nhiều đối tượng người dùng. Dùng công cụ Small Seo Tool sau kiểm tra, nếu bạn đạt được trên 50% độc đáo thì coi như bạn đã thành công.

Các công cụ SEO là những cánh tay đắc lực giúp quá trình triển khai SEO của bạn và công ty trở nên dễ dàng hơn, đạt hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian, công sức. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kiến thức về SEO để sử dụng thành thạo và khai thác tối đa lợi ích của những công cụ này, từ đó không thể tạo ra các chiến dịch SEO hiệu quả. Do đó, nếu bạn không phải là những SEOer chuyên nghiệp và thiếu kiến thức chuyên môn thì có thể tìm đến dịch vụ SEO Web từ các công ty truyền thông chuyên nghiệp.

dịch vụ seo website tại mona media

Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp các giải pháp về SEO website và Marketing online cho doanh nghiệp thì Mona Media sẽ là một lựa chọn tuyệt vời mà bạn không nên bỏ qua. Mona Media sẽ cung cấp đa dạng các giải pháp về SEO website tổng thể phù hợp với mục tiêu, ngân sách và từng giai đoạn phát triển với mong muốn phát triển thương hiệu và đem lại hiệu quả doanh thu tốt nhất cho doanh nghiệp.

Xem thêm: Hỗ trợ phân tích dữ liệu khách hàng (Data Analytics)

Bảng so sánh 15 công cụ hỗ trợ SEO

Dưới đây là bảng tổng hợp so sánh các tính năng nổi bật và mức giá của các công cụ SEO nêu trên:

so sánh 15 công cụ hỗ trợ SEO

Tên công cụ

Tính năng nổi bật

Mức giá

Google Search Console

 • Phân tích website
 • Theo dõi hiệu suất website
 • Phân tích liên kết (backlink)

Miễn phí

Google Analytics

 • Phân tích website
 • Xây dựng báo cáo

Miễn phí

SEMrush

 • Theo dõi thứ hạng
 • Phân tích từ khóa
 • Phân tích đối thủ
 • Phân tích liên kết (backlink)
 • Thể hiện dữ liệu bằng biểu đồ trực quan

Có phí

Ahrefs

 • Theo dõi thứ hạng
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Phân tích các chỉ số trên website
 • Phân tích liên kết (backlink)

Có phí

Yoast SEO

 • Phân tích onpage
 • Phân tích từ khóa
 • Tối ưu hóa nội dung

Miễn phí

Google Trend

 • Phân tích từ khóa theo xu hướng
 • Đánh giá nhu cầu nội dung website

Miễn phí

SEOQuake

 • Phân tích onpage
 • Phân tích backlink
 • So sánh URL

Miễn phí

Google Keyword Planner

 • Nghiên cứu từ khóa
 • Hỗ trợ các chiến lược quảng cáo

Miễn phí

Keywordtool.io

 • Nghiên cứu từ khóa

Miễn phí

Moz

 • Phân tích backlink
 • Phân tích onpage

Có phí

SEO Site Checkup

 • Phân tích backlink
 • Phân tích onpage

Miễn phí

Screaming Frog SEO Spider

 • Phân tích các chỉ số trên trang web
 • Tối ưu hóa website

Miễn phí

Copyscape

 • Kiểm tra chất lượng bài viết
 • Kiểm tra đạo văn

Miễn phí

Ubersuggest

 • Phân tích từ khóa
 • Phân tích backlink

Miễn phí

Small Seo Tool

 • Kiểm tra chất lượng bài viết
 • Kiểm tra đạo văn
 • Kiểm tra ngữ pháp, dấu câu

Miễn phí

Bài viết trên tổng hợp hơn 15 công cụ SEO hữu ích hỗ trợ người dùng trong quá trình chinh phục SEO và giúp nâng cao xếp hạng trên Google. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trong bài viết, bạn có thể lựa chọn được cho mình những công cụ SEO phù hợp với nhu cầu và áp dụng đúng cách để mang lại các chiến lược SEO hiệu quả và thành công nhất.